TIN TỨC TIN TỨC

Sóc Trăng là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế để các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến để tìm hiểu về cơ hội đầu tư và phát triển các loại hình kinh tế tổng hợp. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

      Cơ hội đầu tư các dự án điện gió ở Cù Lao Dung

      Với những lợi thế nhất định, tỉnh Sóc Trăng được Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch quy hoạch phát triển điện gió ở 3 khu vực, với diện tích đất khảo sát 37.340 ha, quy mô công suất 1.470MW. Cùng với TX. Vĩnh Châu, huyện Trần Đề thì Cù Lao Dung là huyện nằm trong vùng quy hoạch phát triển điện gió - đây là cơ sở để các nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo của các dự án đầu tư điện gió trên địa bàn các huyện, thị xã nêu trên.

 

      Là cù lao lớn nhất của sông Hậu, Cù Lao Dung sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế và giữ vị trí rất quan trọng về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Sóc Trăng. Trong những năm gần đây, “đồng hành” cùng quá trình phát triển kinh tế toàn tỉnh, với chủ trương khai thác triệt để mọi tiềm năng thế mạnh sẵn có, huyện Cù Lao Dung đã gặt hái những thành quả khả quan. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng sự hỗ trợ tích cực từ phía tỉnh và các Bộ, ban ngành Trung ương, chính quyền và người dân trong huyện không ngừng hăng say lao động, góp phần tạo nên diện mạo mới cho huyện nhà...

 

      Có vị trí địa lý nằm giữa 2 nhánh của sông Hậu và trải dài gần 40km, cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt, phân chia địa bàn thành các vùng cù lao nhỏ đã tạo cho Cù Lao Dung sự phong phú đa dạng về cảnh quan, trong lành về khí hậu. Đặc biệt hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển rất thuận lợi để xây dựng Cù Lao Dung trở thành một địa bàn nghỉ ngơi cuối tuần, du lịch và du khảo quan trọng của tỉnh. Bên cạnh lợi thế phát triển du lịch, điều kiện đất đai và địa hình đặc trưng của vùng đất cù lao thích hợp để Cù Lao Dung phát triển nông nghiệp đa dạng, đem lại giá trị kinh tế cao. Khu vực ven biển thích nghi nuôi trồng thủy sản với nhiều mô hình khác nhau. Khu vực ven biển với độ bồi đắp phù sa cửa sông kết hợp với hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển tạo điều kiện thuận lợi cho khai thác thủy sản và phát triển nhà máy điện gió.

 

Các dự án nhà máy điện gió luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm.

 

      Từ những điều kiện lý tưởng nêu trên, Dự án Nhà máy điện gió số 10 ở xã An Thạnh Nam và Dự án Nhà máy điện gió số 11 ở xã An Thạnh Nam và xã An Thạnh 3 nằm trong số danh mục các dự án ưu tiên thu hút kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2017 - 2020 đã được lãnh đạo UBND tỉnh ký ban hành quyết định phê duyệt. Theo đó, Dự án Nhà máy điện gió số 10 có mục tiêu phát triển năng lượng điện gió. Địa điểm tại xã An Thạnh Nam, với quy mô đầu tư 3.800 ha; hiện trạng đất do nhà nước quản lý. Dự án trên có đặc điểm hạ tầng giao thông cách Quốc lộ 60 khoảng 30km, cần đầu tư hạ tầng giao thông đến khu vực dự án. Hình thức đầu tư sẽ xét chọn nhà đầu tư. Với dự án Nhà máy điện gió số 10 này thì khi đầu tư vào dự án, nhà đầu tư sẽ nhận được ưu đãi về đất đai như: Miễn tiền thuê đất cho cả thời hạn thuê theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 46/2014/ND-CP, ngày 15-5-2014 của Chính phủ; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian hoạt động theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26-12-2013 của Chính phủ; thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo (quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26-12-2013 của Chính phủ).

 

      Đối với Dự án Nhà máy điện gió số 11 có mục tiêu là phát triển năng lượng điện gió. Địa điểm tại xã An Thạnh Nam và xã An Thạnh 3, với quy mô đầu tư 2.600 ha; hiện trạng đất do nhà nước quản lý. Đặc điểm hạ tầng giao thông của dự án cách Quốc lộ 60 khoảng 30km, cần đầu tư hạ tầng giao thông đến khu vực dự án. Hình thức đầu tư sẽ xét chọn nhà đầu tư. Với Dự án Nhà máy điện gió số 11 này, khi đầu tư vào dự án, nhà đầu tư sẽ nhận được ưu đãi về đất đai như: Miễn tiền thuê đất cho cả thời hạn thuê theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 46/2014/NĐ-CP, ngày 15-5-2014 của Chính phủ; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian hoạt động theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26-12-2013 của Chính phủ; thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo (quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26-12-2013 của Chính phủ).

 

      Từ những nền tảng quan trọng nêu trên, với tinh thần chủ động khai thác mọi tiềm năng lợi thế vốn có, những năm qua, kinh tế huyện Cù Lao Dung liên tục có sự tăng trưởng ổn định, chất lượng đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Nếu các dự án nhà máy điện gió nêu trên được đầu tư, cùng với sự quyết tâm và sự hỗ trợ sát sao của tỉnh, chắc chắn Cù Lao Dung sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trên con đường đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, mạnh mẽ vươn lên trở thành điểm sáng phát triển kinh tế của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như cả nước nói chung.

 

Quang Bình

soctrang.gov.vn

THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ

VIDEO CLIP VIDEO CLIP

ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018

Cơ quan chủ quản: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ: Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3822333  Email: sokhdt@soctrang.gov.vn