CÁC KHU, CỤM CÔNG NGHIỆP CÁC KHU, CỤM CÔNG NGHIỆP

 

      Khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp nằm trên giao điểm của hai trục giao thông chính tỉnh Sóc Trăng là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 60 nối liền với đường Nam sông Hậu và cảng nước sâu Đại Ngãi.


      KCN An Nghiệp có lợi thế đặc biệt thuận tiện trong giao thông đường bộ và đường thủy, có tổng diện tích 251,13 ha với tổng mức đầu tư là 338 tỷ đồng được quy hoạch xây dựng theo mô hình khu công nghiệp hiện đại. Diện tích xây dựng các xí nghiệp công nghiệp là 162,99 ha, chiếm 60% tổng diện tích, phần còn lại được dành cho các công trình công cộng, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông.
      Hệ thống giao thông nội bộ trong KCN được bố trí theo dạng ô cờ để đảm bảo tính trật tự và thống nhất trong KCN. Các trục đường chính có hai làn xe, mặt cắt rộng 42,5m các đường nhánh rộng 15m và 7,5m. Dọc theo các đường có vỉa hè rộng 6-8m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc.

      KCN được cấp điện từ lưới điện quốc gia 110KV qua trạm biến áp đặt ngay trong KCN. Hệ thống truyền tải đi dọc theo tuyến đường trước các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định cho các doanh nghiệp tiêu thụ.

      Hệ thống thông tin liên lạc được đặt tại trung tâm KCN, các tuyến cáp quang đi ngầm trong hành lang kỹ thuật đến các lô đất tạo thành mạng lưới thông tin hiện đại, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc.

    Hệ thống cấp nước trong KCN được bố trí khoa học, hợp lý. Nhà máy cấp nước đặt tại KCN có công suất 12.000m3/ngày-đêm nhầm đáp ứng mọi nhu cầu về nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho doanh nghiệp trong KCN. Nước mưa trong KCN qua hệ thống thoát nước mưa xả ra các mương tiêu. Nước thải công nghiệp được thu gom và xử lý tại nhà máy xử lý nước thải trong KCN có công suất 4.000m3/ngày-đêm trước khi được xả vào tuyến mương thoát nước của KCN.

      Hạ tầng xã hội của KCN cũng được chú trọng phát triển đồng bộ, bao gồm đầy đủ các hạng mục: nhà ở cán bộ, công nhân, nhà trẻ, mẫu giáo, khu dịch vụ vui chơi giải trí,…nhằm mục tiêu để cho người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong KCN. Ngoài ra, KCN An Nghiệp còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi nơi đây có nguồn nhân lực dồi dào với chi phí lao động thấp có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng lao động của các nhà đầu tư.

      Là KCN đầu tiên của tỉnh, các doanh nghiệp khi đầu tư vào KCN An Nghiệp sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi của Nhà nước và đặt biệt là của UBND tỉnh Sóc Trăng.

      Với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư của UBND tỉnh Sóc Trăng, cùng với những thuận lợi của KCN An Nghiệp, chắc chắn đây sẽ là địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, BQL các Khu công nghiệp rất mong muốn và sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư đến KCN để cùng nhau hợp tác và phát triển.

Theo: BAN QUẢN LÝ CÁC KCN

Không có tin bài cũ hơn
Không có tin bài cũ hơn

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

NHÀ TÀI TRỢ NHÀ TÀI TRỢ

VIDEO CLIP VIDEO CLIP

ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập
 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018

Cơ quan chủ quản: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ: Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3822333  Email: sokhdt@soctrang.gov.vn