TIN TỨC TIN TỨC

Chiều ngày 19/3, tại Trường Chính trị Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” và Hội thảo giới thiệu về Vườn ươm doanh nghiệp. Lãnh đạo một số sở ngành và gần 500 đoàn viên, thanh niên đến tham dự.

      Theo ông Nguyễn Phi Hải – Phó trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, kiêm Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp, phát huy những kết quả đã đạt được của 2 cuộc thi được tổ chức vào năm 2016 và năm 2017, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - Vườn ươm doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 nhằm mục đích khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên để Vườn ươm doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ các nhóm triển khai thực hiện và thương mại hóa các sản phẩm, dịch vụ.

Lễ phát động cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp”

      Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhóm (từ 2 thành viên trở lên) có ý tưởng kinh doanh mong muốn khởi nghiệp tại Sóc Trăng. Các nhóm này có thể do các cá nhân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên… kết hợp lại cùng thực hiện ý tưởng kinh doanh. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 20-3-2018 đến ngày 27-4-2018. Thí sinh có thể truy cập vào trang web của Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng (vuonuomdoanhnghiep.soctrangsme.vn) hoặc Tỉnh đoàn Sóc Trăng (tinhdoan.soctrang.gov.vn) để tải mẫu phiếu đăng ký dự thi.

      Dự kiến từ ngày 14-5 đến ngày 15-5-2018, Ban Tổ chức sẽ tiến hành sơ tuyển. Các ý tưởng lọt vào vòng này cần đáp ứng các tiêu chí: Có tính khác biệt, xác định được thị trường, khách hàng, mục tiêu rõ ràng; xác định được nguồn lực cần thiết để thực hiện ý tưởng. Ban Tổ chức không giới hạn lĩnh vực nhưng sẽ ưu tiên các lĩnh vực về nông nghiệp, thủy sản, ngành phụ trợ cho nông nghiệp, thủy sản.

       Vòng chung kết dự kiến được tổ chức từ ngày 30-5 đến 31-5-2018. Top 5 ý tưởng (nhất, nhì, ba) đạt giải sẽ được xem xét tuyển vào Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng và sẽ có cơ hội được cấp “Vốn hạt giống” lên đến 100 triệu đồng/ý tưởng.

      Dịp này, đại diện Vườn ươm doanh nghiệp cũng giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh niên về điều kiện tham gia ươm tạo, thủ tục ươm tạo và các dịch vụ của vườn ươm… nhằm góp phần “nuôi dưỡng” các doanh nghiệp mới khởi sự hoặc cá nhân chuẩn bị khởi sự doanh nghiệp.

 

Thiện Hải

Nguồn: Cổng TTĐT Sóc Trăng


THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ

VIDEO CLIP VIDEO CLIP

ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018

Cơ quan chủ quản: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ: Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3822333  Email: sokhdt@soctrang.gov.vn