TIN TỨC TIN TỨC

Chiều ngày 02/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thành Trí có buổi làm việc với Thường trực Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu về các dự án đầu tư Khu du lịch Hồ Bể, thuộc xã Vĩnh Hải.

       Trong tổng số hơn 307 ha quy hoạch Khu du lịch sinh thái Hồ Bể, có hơn 223 ha là đất bãi bồi ven biển do UBND xã Vĩnh Hải quản lý. Hiện nay, có 94 hộ đang sử dụng với diện tích trên 83 ha. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ phối hợp của các sở, ngành tỉnh, năm 2017, TX. Vĩnh Châu đã tổ chức thành công cuộc họp mặt mời gọi đầu tư, thu hút khoảng 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, ký kết 8 biên bản ghi nhớ. Sau đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp đến Vĩnh Châu và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư xin đầu tư các dự án trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, trong đó có Khu du lịch sinh thái Hồ Bể.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thành Trí làm việc với Thường trực Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu


        Đến nay, có 09 dự án xin tham gia đầu tư, UBND TX. Vĩnh Châu đã chỉ đạo ngành chuyên môn tích cực cùng với các nhà đầu tư tiến hành khảo sát thực tế tại các địa điểm kêu gọi đầu tư cũng như tham gia cùng các sở, ngành tỉnh có liên quan đóng góp ý kiến cho các dự án. Trong đó, đã trình UBND tỉnh xem xét, để quyết định cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 05 dự án, gồm: Khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể (có chùa Quan Âm Đông Hải, có tượng Phật bà Quan âm cao 49m và bệ tượng cao 10m); Công ty TNHH Kỳ Hòa; Công ty TNHH Một thành viên Nam Trọng Nguyễn; Công ty Cổ phần Đầu tư Mỹ Kim Land; Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý.


       Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn bạc kỹ lưỡng về phương án thu hồi đất, quy hoạch phân khu hạ tầng giao thông chính, cũng như tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng.


      Qua ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thành Trí đề nghị Thường trực Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu và các sở, ngành liên quan phải khẩn trương thu hồi đất và giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đồng thời, Thường trực Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu làm chủ trì mời các sở, ngành có liên quan phối hợp các chủ đầu tư trình bày quy hoạch phù hợp và hiệu quả nhất.

 

T.P

THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ

VIDEO CLIP VIDEO CLIP

ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018

Cơ quan chủ quản: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ: Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3822333  Email: sokhdt@soctrang.gov.vn