GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ

STO - Sóc Trăng là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế để các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến để tìm hiểu về cơ hội đầu tư và phát triển các loại hình kinh tế tổng hợp. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở cuối sông Hậu, Sóc Trăng có diện tích tự nhiên là 3.311km2. Đất đai ở Sóc Trăng có độ màu mỡ cao, thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp và nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản.

Theo đó, cây lúa được trồng nhiều nhất ở TX. Ngã Năm và các huyện: Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Tú, Thạnh Trị, Trần Đề, Mỹ Xuyên và Long Phú. Kết thúc năm lương thực 2017, toàn tỉnh gieo trồng được 349.903ha lúa, vượt 2,91% kế hoạch, trong đó có 177.088ha lúa đặc sản và lúa thơm. Tổng sản lượng lúa cả năm 2017 đạt 2,11 triệu tấn, trong đó, tỷ lệ lúa đặc sản chiếm 46,07% tổng sản lượng lúa.

Tình hình liên kết tiêu thụ lúa giữa nông dân và doanh nghiệp tiếp tục phát triển, với tổng diện tích là 58.340ha. Nông dân trồng lúa có lãi, lợi nhuận 43,66% - 57,8%. Chính vì thế, khi đến Sóc Trăng, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và xuất khẩu gạo, chế biến các sản phẩm từ gạo; trồng và chế biến nấm rơm.

Với thế mạnh từ cây lúa, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và xuất khẩu gạo, chế biến các sản phẩm từ gạo.

Kết thúc năm 2017, diện tích nuôi thủy sản toàn tỉnh là 73.339ha, vượt 7,85% kế hoạch, tăng 5,54% so cùng kỳ. Trong đó, diện tích tôm nước lợ là 53.133ha, tập trung nhiều nhất ở TX. Vĩnh Châu và các huyện: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Cù Lao Dung; diện tích cá tra là 52ha, được nuôi nhiều nhất ở Kế Sách và Long Phú; diện tích artemia là 694ha ở TX. Vĩnh Châu.

Tổng sản lượng thủy, hải sản năm qua đạt 253.362 tấn, vượt 11,12% kế hoạch, tăng 6,85% so cùng kỳ, trong đó sản lượng nuôi trồng là 186.632 tấn và sản lượng khai thác biển là 63.160 tấn; tổng giá trị xuất khẩu hàng thủy sản được 570 triệu USD. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng chợ đầu mối thủy sản, trại sản xuất giống thủy sản, chế biến thủy sản xuất khẩu, nuôi thủy sản sạch, công nghệ cao.

Ngoài ra, khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, các nhà đầu tư, doanh nghiệp còn có cơ hội đầu tư nhà máy bảo quản sau thu hoạch và chế biến củ hành tím xuất khẩu. Theo đó, hành tím tập trung chủ yếu ở TX. Vĩnh Châu, với diện tích canh tác năm 2017 đạt 6.600ha (vượt 10% so kế hoạch) sản lượng là 99.575 tấn. Sản phẩm hành tím Vĩnh Châu có thị trường xuất khẩu chủ yếu ở: Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Indonesia...

Sóc Trăng còn có dải cù lao thuộc các huyện: Kế Sách, Long Phú và Cù Lao Dung chạy dài ra tận cửa biển, đây là điều kiện lý tưởng để các địa phương trên phát triển nhiều loại cây trái nhiệt đới, như: bưởi, xoài, sầu riêng, nhãn, mận, vú sữa, dừa, cam, chanh, chuối… với diện tích trên 40.910ha. Từ đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội đầu tư các dự án nhà máy chế biến xuất khẩu các sản phẩm từ trái cây; trồng và chế biến các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Ngoài các lĩnh vực trên, hiện ở Sóc Trăng đang phát triển rất mạnh nghề chăn nuôi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tổng đàn gia súc đến cuối năm 2017 có 340.790 con; trong đó, đàn trâu có 2.983 con, đàn bò có 47.637 con, đàn heo có 290.170 con và đàn gia cầm có 6,89 triệu con. Đặc biệt, Dự án phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 - 2020 được triển khai thực hiện liên tục và mở rộng ở các huyện: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Mỹ Tú, Châu Thành... với tổng đàn bò sữa tính đến nay là 9.720 con, sản lượng sữa đạt 2.880 tấn. Qua đó cho thấy, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội đầu tư ở Sóc Trăng mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi, khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy chế biến sữa, nhà máy chế biến thực phẩm đóng hộp...

Với những tiềm năng, thế mạnh như trên, Sóc Trăng tiếp tục tập trung kêu gọi thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế, như: công nghiệp chế biến nông nghiệp, thủy sản… Gần đây nhất, lãnh đạo UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2418/QĐ-UBND, ngày 22-9-2017 ban hành danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư giai đoạn 2017 - 2020, trong đó, ở lĩnh vực nông nghiệp có 3 dự án ưu tiêu kêu gọi đầu tư gồm: dự án “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp điện mặt trời” ở Phân trường Mỹ Phước, Phân trường Thạnh Trị và dự án “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” ở Phân trường Phú Lợi. Các dự án trên được xét chọn nhà đầu tư và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành, cũng như các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Sóc Trăng.

 

Quang Bình

Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

NHÀ TÀI TRỢ NHÀ TÀI TRỢ

VIDEO CLIP VIDEO CLIP

ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG ẢNH ĐẸP VỀ SÓC TRĂNG

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập
 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018

Cơ quan chủ quản: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ: Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3822333  Email: sokhdt@soctrang.gov.vn